Lập trìnhOnline MarketingWebsite Wordpress

CÁCH TẠO XML SITEMAP VÀ INDEX WEBSITE VỚI GOOGLE

Sau khi một website đã hoàn chỉnh, việc quảng bá website của bạn ở nhiều nơi để mọi người biết đến là rất quan trọng. Trong đó khai báo trên kênh Google là quan trọng nhất, việc tạo sitemap XML và index chúng lên google tưởng như dễ dàng nhưng thật ra rất quan trọng.

TẠI SAO PHẢI TẠO XML SITEMAP?

XML Sitemap được hiểu như là một “mục lục” của website và nó sẽ liệt kê tất cả các liên kết có bên trong website của bạn trong đó. Mục đích là sau khi bạn lấy sitemap này gửi lên Google Webmaster Tools, các bot tìm kiếm của Google sẽ lần theo các địa chỉ trong sitemap này và đưa nó vào hệ thống dữ liệu của Google.

Việc này sẽ quyết định bạn muốn Google tìm kiếm đến bạn nhanh hay chậm, tìm kiếm những thông tin nào để hiển thị, và google rất khuyến khích điều này với mỗi website. Như việc bạn viết một quyển sách thì phải có phần mục lục cho độc giả.

Về sau, các trang của bạn sẽ có thể được người ta biết đến thông qua việc tìm kiếm ở Google, nó sẽ có thứ hạng cao hay thấp ở kết quả tìm kiếm tùy thuộc vào nội dung của bạn có tốt hay không cùng một vài yếu tố khác. Bước này ta gọi chung nó là “Tối ưu hóa tìm kiếm trên google search” hay gọi tắt là thủ thuật “SEO” , bạn có thể tìm hiểu thêm về SEO tại chuyên mục SEO của blog.

CÁCH TẠO XML SITEMAP TRONG WORDPRESS

Bạn có thể dễ dàng tạo một XML Sitemap trong WordPress với plugin Yoast SEO, đây cũng là một plugin hỗ trợ SEO tốt nhất mà chúng tôi biết đến cho CMS WordPress.

Bạn vào SEO -> XML Sitemap để vào trang cấu hình sitemap của plugin này.

Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close