Social Marketing

Hướng dẫn cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả

SEO Fanpage Facebook là gì? thủ thuật SEO Facebook thành công vượt bậc

SEO Fanpage Facebook là gì?

SEO Fanpage Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook. Để khi người dùng thực hiện tìm kiếm thì kết quả của bạn sẽ hiển thị trong TOP hiển thị của Facebook. Khá giống với việc SEO từ khóa lên top Google.

Facebook đã có nhiều thay đổi về thuật toán tìm kiếm trên công cụ của mình. Bạn thử gõ tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện. Hôm nay Epal sẽ hướng dẫn thực hiện việc tối ưu hóa tìm kiếm trên Facebook.

Những điều cần làm khi SEO Fanpage Facebook

# Keywords (từ khóa)

Cũng giống như một bài viết trên website, việc đặt Keywords ở vị trí tốt, là keywords liên quan đến sản phẩm và được người dùng tìm kiếm nhiều đó là nhưng lưu ý đầu tiên. Nên nhớ các lưu ý sau:

– Trong bài viết được biên tập trên Facebook thì bạn nên đặt Keywords ở 3 đoạn văn bản của bài viết (mở bài, thân bài, kết luận).

– Hình ảnh liên quan đến keywords của bài viết phải thật đẹp, rõ ràng. Ngoài ra hình ảnh khi đăng lên nên được check in địa điểm để thuận lợi hơn trong trường hợp người dùng search theo địa điểm

– Video nên được đặt tên và mô tả có chứa từ khóa sản phẩm để được hiển thị ở mục ‘video’

# Hashtag thường xuyên

Hashtag là thao tác dễ dàng,nhanh chóng. Bạn chỉ cần # kèm theo từ khóa là xong, tuy nhiên vẫn luôn lưu ý là hashtag sẽ chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng một cách thông minh. Nếu không thì chả có tí hiệu quả nào. Theo kinh nghiệm của Epal, SEO từ khóa nào thì đặt Hashtag đó.

# Tối ưu tên Page và Url

Tên Page và Url cũng cần được tối ưu để thân thiện hơn, dễ nhớ hơn với người dùng. Tốt hơn nếu tên Page và Url có thông tin địa phương.

# Công khai thông tin liên hệ

Đây là việc cần thiết phải làm, khi khách hàng tìm đến bạn mà khó khăn trong việc tìm ra thông tin liên hệ thì coi như vứt đi bạn nhé.

# Sử dụng backlink

Facebook rất thích việc liên kết các bài viết trên fanpage với các link sản phẩm trên website, blog, forum…ra bên ngoài để tạo ra mục “tin tức” trong phần tìm kiếm.

Việc Facebook update các thuật toán mới sẽ mang đến cơ hội to lớn cho những ai đang bán hàng trên Facebook. Hãy nắm bắt cơ hội để tạo thành công ngay hôm nay.

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button