Chia sẻ Tiện íchKinh Doanh 4.0Online Marketing

Google dịch là gì và cách sử dụng Google dịch hiệu quả

Google Dịch! Một ứng dụng quen thuộc và hữu ích đối với tất cả người dùng internet. Mục đích sử dụng chung của mọi người khi truy cập vào Google Dịch là để dịch thuật các văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nhưng làm thế nào để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả thì không phải người dùng nào cũng biết. Vì vây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Google Dịch cũng như cách sử dụng Google Dịch  hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

1. Google Dịch là gì? Các loại hình dịch thuật của Google Dịch?

1.1. Google Dịch là gì?

google dich la gi

Google Dịch hay còn gọi là Google Translate, ra đời vào tháng 4 năm 2006 một ứng dụng trực tuyến miễn phí được thiết kế và phát triển bởi Google, hỗ trợ người dùng trong việc dịch thuật đa ngôn ngữ. Công cụ cho phép bạn dịch văn bản, tài liệu, từ ngữ hoàn chỉnh sang một ngôn ngữ khác mà bạn mong muốn.

Đồng thời, Google Dịch còn cung cấp giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng. Chúng hỗ trợ giao diện trên trang web hay ứng dụng điện thoại cho cả hai hệ điều hành iOS và Android. Điều này giúp bạn thuận tiện trong việc tra cứu cũng như đưa ứng dụng tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng.

1.2. Các loại hình dịch thuật của Google Dịch?

Có thể nói, Google Dịch là một trong các công cụ đa-zi-năng nhất trong lĩnh vực dịch thuật tài liệu và ngôn ngữ. Nó không giới hạn ở việc chỉ dịch những văn bản được nhập từ bàn phím mà còn cải tiến thêm các tính năng dịch thuật nâng cao, nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng.

cac loai hinh dich thuat cua google

Các loại hình dịch thuật phổ biến của Google Translate hiện nay có thể kể đến như:

 • Dịch thuật văn bản: Người dùng có thể nhập chữ từ bàn phím hay viết tay trực tiếp lên màn hình (hệ thống sẽ tự động chuyển từ chữ viết tay sang chữ in trên ứng dụng) để dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác theo yêu cầu người dùng.
 • Dịch thuật từ hình ảnh, video: Bạn có thể tải hình ảnh, video chứa ngôn ngữ cần tra cứu lên ứng dụng, hệ thống sẽ dịch sang ngôn ngữ bạn mong muốn.
 • Dịch thuật từ giọng nói: Khi bàn phím lỗi hoặc bạn quá bận không thể gõ từng chữ từ bàn phím thì tính năng tra cứu bằng giọng nói này sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Người dùng có thể nói vào micro hay phát một đoạn ghi âm giọng nói, ứng dụng sẽ tiếp nhận và hỗ trợ dịch thuật.
 • Dịch thuật tài liệu: Hệ thống cho phép bạn tải tài liệu có chứa ngôn ngữ cần dịch, sau quá trình xử lý hệ thống sẽ trả kết quả dịch thuật sang ngôn ngữ bạn cần.
 • Dịch thuật website: Hỗ trợ bạn trong việc dịch thuật để nắm thông tin các trang web.
 • Dịch thuật phần mềm: Ứng dụng giúp dịch thuật các phần mềm sang nhiều ngôn ngữ khác nhau để đa dạng hóa nhu cầu người dùng.
 • Dịch thuật tức thời: Bạn sẽ tra cứu nhanh hơn khi sử dụng camera tích hợp trên ứng dụng để quét văn bản và xem đoạn dịch nhanh từ ảnh đó.
 • Dịch thuật ngoại tuyến (Offline Translation): Với tính năng này, bạn có thể sử dụng chức năng dịch thuật khi thiết bị không kết nối với internet. Lưu ý, bạn phải tải các bộ ngôn ngữ về máy trước rồi mới kích hoạt Google Dịch.

2. Danh sách ngôn ngữ mà Google Dịch hỗ trợ

Hiện nay, Google Dịch hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, giúp tối ưu hóa công tác dịch thuật cho người dùng. Theo thống kê từ năm 2021, mỗi ngày Google Translate hỗ trợ tra cứu cho hơn 500 triệu người. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các ngôn ngữ mà tiện ích Google Translate đang hỗ trợ:
danh sach cac ngon ngu ma google dich ho tro

3. Lợi ích khi sử dụng Google Dịch?

loi ich khi su dung google dich

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn chỉ cần nhập nội dung cần tra cứu, Google Dịch sẽ hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng mà không cần bạn phải tốn nhiều thời gian tra cứu từ điển hay tốn nhiều tiền để mua nhiều loại từ điển khác nhau.

Đa dạng ngôn ngữ: Ứng dụng tích hợp nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc tra cứu và dịch thuật các văn bản ngôn ngữ nước ngoài.

Kết quả dịch chính xác và nhanh chóng: Google Translate là công cụ thiết kế thông minh và tiên tiến nên việc xử lý chuyển đổi ngôn ngữ trong thời gian ngắn cho các từ ngữ, câu văn hoàn chỉnh hay các văn bản với độ dài nhất định là việc hoàn toàn dễ dàng, đồng thời kết quả nhận được cũng có độ chính xác rất cao.

Hỗ trợ công tác nghiên cứu và học tập: Google Dịch có thể hỗ trợ các nhà nghiên cứu, giáo viên, hay học sinh sinh viên tra cứu các từ ngữ, tài liệu nước ngoài trong thời gian ngắn, giúp đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và học tập.

Ứng dụng trong giao tiếp và du lịch: Bạn sẽ không phải lo lắng trong việc giao tiếp hằng ngày hay đi du lịch nước ngoài nếu có Google Dịch. Vì ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn dịch thuật nhanh chóng và hiệu quả. Chúng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong các chuyến đi cũng như tạo cho bạn sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Tóm lại, Google Dịch là một ứng dụng hữu ích dành cho người dùng trong hầu hết các lĩnh vực  công việc hay đời sống hằng ngày. Không chỉ giới hạn ở những lợi ích vừa nêu trên, Google Dịch còn hỗ trợ người dùng ở nhiều khía cạnh khác nữa. Vậy làm thế nào để sử dụng Google Dịch hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước truy cập cũng như các lưu ý khi sử dụng Google Dịch.

4. Cách sử dụng Google Dịch hiệu quả

4.1 Truy cập Google Translate bằng máy tính

truy cap google dich bang may tinh

Bước 1: Truy cập internet và vào trình duyệt Google Chrome -> Gõ Google Translate hoặc Google Dịch vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Tại đây, bạn có thể sử dụng Dịch trực tiếp hoặc click vào link Google Dịch (translate.google.com).

Bước 2: Sau khi mở thành công “Google Translate” -> Hãy lựa chọn hình thức và ngôn ngữ mong muốn dịch thuật.

Bước 3: Tiến hành nhập nội dung cần dịch ở ô bên trái -> Hệ thống sẽ trả kết quả chuyển đổi ngôn ngữ ở phần ô bên phải.

4.2 Truy cập Google Dịch bằng điện thoại

truy cap google dich bang dien thoai

Bước 1: Vào CH Play (trên hệ điều hành Android) hay App Store (trên hệ điều hành iOS) -> Gõ tìm ứng dụng “Google Dịch”.

– Bước 2: Sau khi tìm thấy ứng dụng “Google Dịch” -> Nhấp chọn để tải ứng dụng về máy

– Bước 3: Khi tải thành công “Google Dịch” -> Mở ứng dụng lên và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp -> Điền thông tin cần dịch thuật vào ô “nhập văn bản” -> Hệ thống sẽ tự động chuyển đổi theo ngôn ngữ mà bạn đã yêu cầu.

Khi việc truy cập thành công Google Dịch đã trở nên dễ dàng thì nội dung tiếp theo cần quan tâm sẽ là cách sử dụng Google Dịch cho hiệu quả. Bạn hãy lưu ý những thông tin sau đây để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Google Translate:

 • Lựa chọn chính xác ngôn ngữ cần dịch để đảm bảo hệ thống sẽ gửi kết quả đúng nhất.
 • Nên kiểm tra lại tổng thể văn bản trước và sau khi dịch, để hạn chế việc sai chính tả, ngữ pháp hoặc sai ngữ nghĩa của câu.
 • Cần chia nhỏ văn bản ra thành nhiều đoạn, nhiều câu hay nhiều cụm từ để hệ thống dễ phân tích và cho kết quả chính xác hơn.
 • Có thể sử dụng tính năng dịch từ khóa để tìm những từ liên quan đến các từ khóa mà bạn đang cần tra cứu.
 • Kết hợp thêm các tính năng dịch thuật tối ưu như dịch thuật bằng giọng nói, hình ảnh, video, v.v để tiết kiệm thời gian.

Qua bài viết trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin cũng như lợi ích của công cụ Google Dịch (hay Google Translate). Áp dụng chúng vào công việc và cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Đồng thời, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tìm kiếm các tài liệu hay nhờ người hỗ trợ dịch thuật khi có vấn đề phát sinh.

Bài viết liên quan:

Show More

Related Articles

Trả lời

Back to top button