Tin Công Nghệ

10 Biểu Tượng Đặc Biệt Trên iOS

khi bạn mới mua một chiếc điện thoại bạn sẽ không biết được nhiều tính năng mới lạ của chiếc điện thoại mình đang sử dụng và cũng có trường hợp bạn đã xài lâu rồi nhưng vẫn còn nhầm lẫn những biểu tượng với nhau khiến cho việc sử dụng smartphone trở nên khó khăn hơn.

Những biểu tượng mới như Teletype hay sự thay đổi trong việc hiển thị kết nối Wi-Fi sẽ khiến người dùng bối rối khi gặp phải.

iPhone là một trong số ít những smartphone có trải nghiệm người dùng khá đơn giản.

10 Biểu Tượng Đặc Biệt trên IOS

Đôi lúc, người dùng mới gặp khó khăn trong việc xác định biểu tượng đó chính xác muốn miêu tả điều gì. Sau đây là 10 biểu tượng dễ nhầm lẫn trên iOS.

1. Vị Trí

Biểu tượng vị trí trên ios
Nếu biểu tượng không xuất hiện trên smartphone, không đồng nghĩa với việc ứng dụng hay trang web không sử dụng định vị của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ theo dõi vị trí trong một số trường hợp cụ thể. Biểu tượng “vị trí” trên iOS là hình ảnh một mũi tên nhỏ. Nó sẽ hiện ra khi một trang web hoặc ứng dụng sử dụng vị trí của người dùng liên tục trong thời gian thực.

2. Chuyển hướng cuộc gọi.

Biểu tượng chuyển hướng cuộc gọi trên ios
Khi bạn bật chế độ “chuyển hướng cuộc gọi”, những cuộc gọi vào máy bạn bật chế độ đó sẽ tự động chuyển đến một số máy khác mà bạn đã cài đặt sẵn. Trường hợp này khá hữu dụng với những người đang đợi cuộc gọi quan trọng nhưng lại mắc vào trường hợp là smartphone yếu sóng hoặc sắp hết pin. Bạn có thể tùy chỉnh chuyển đến bất kỳ loại máy nào mà bạn muốn như máy bàn hoặc điện thoại khác bắt sóng tốt hơn.Thực sự, biểu tượng “chuyển hướng cuộc gọi” không phổ biến. Nhiều người còn chưa từng sử dụng tính năng này trên iPhone.

3. Teletype (TTY).

Biểu tượng Teletype trên ios
Đây là biểu tượng mới xuất hiện gần đây trên iOS 10. Mặc dù chức năng này ra đời muộn, nhưng nó lại vô cùng quan trọng đối với nhiều người bị khiếm thính. Về cơ bản, Teletype (TTY) là tính năng dành cho những người khiếm thính có thể nghe điện thoại một cách dễ dàng và có thể trả lời các cuộc điện thoại thay vì phải nhờ người khác nghe và thuật lại giùm. Nếu muốn bật chế độ này, người dùng vào Cài đặt, mục Trợ năng.

 4. GPRS/E.

Biểu tượng PRS/E trên IOS
GPRS và EDGE là một trong những tiêu chuẩn mạng dữ liệu di động. Tuy nhiên, tốc độ thấp hơn nhiều so với 3G hay 4G LTE. Hầu hết trường hợp khi 2 biểu tượng này hiện lên, người dùng rất khó để truy cập vào mạng hoặc vào được nhưng có tốc độ cực chậm. Hai biểu tượng này không quen thuộc giống như LTE hay Wi-Fi. Thi thoảng, nơi sóng yếu, người dùng mới thấy hiển thị biểu tượng này.

5. Khoá xoay.

Có thể người dùng đã quen thuộc với biểu tượng khoá bình thường. Tuy nhiên, icon khoá và có thêm vòng tròn bên ngoài tương đương với việc không bật chế độ xoay màn hình. Tính năng này có thể bật/tắt thông qua trung tâm điều khiển.

6. Điểm truy cập cá nhân.

Biểu tượng điểm truy cập cá nhân trên IOS
Cơ bản, điều này tương tự với việc biến iPhone thành một trạm phát Wi-Fi thông qua băng thông được lấy từ mạng di động của máy. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận với chi phí mạng dữ liệu di động phát sinh. Khi xuất hiện biểu tượng hai vòng tròn lồng vào nhau và thanh trạng thái đổi sang màu xanh nhạt có nghĩa là người dùng đang bật chế độ “Điểm truy cập cá nhân”.

7. Cảnh báo pin thiết bị kết nối Bluetooth.

Biểu tượng Cảnh báo pin thiết bị kết nối Bluetooth trên IOS

Đôi khi, người dùng sẽ thấy cảnh báo nhỏ bên cạnh biểu tượng Bluetooth hoặc tai nghe. Điều này đồng nghĩa với việc thông báo thời lượng pin còn lại trên thiết bị đang được kết nối với iPhone. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hiển thị trên iPhone khi ghép với phụ kiện được Apple hỗ trợ.

8. Không làm phiền.

Biểu tượng không làm phiền trên IOS
Biểu tượng hình mặt trăng có thể hiểu là cần yên tĩnh cũng đồng nghĩa với việc bật chế độ “Không làm phiền”. Với tính năng này, các cuộc gọi hay thông báo sẽ được chuyển sang trạng thái rung, không phát ra tiếng động. Tuy nhiên, báo thức vẫn hoạt động bình thường.

 

9. Màu xám của biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth.

Biểu tượng Màu xám của biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth trên IOS
Nhưng trong iOS 11, biểu tượng màu xám chỉ có nghĩa iPhone đã ngắt khỏi một trong hai kết nối. Trong thời điểm đó, smartphone của người dùng vẫn đang tìm Wi-Fi hoặc Bluetooth để truy cập. Apple đã thay đổi một số tuỳ chọn liên quan đến kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Trước đây, khi chạm vào một trong hai biểu tượng trong trung tâm điều khiển, nó sẽ chuyển màu xám và tắt.

10. Biểu tượng tắt kết nối.

Biểu tượng tắt kết nối trên IOS

Tuy nhiên, nếu muốn tắt hẳn Wi-Fi hoặc Bluetooth, người dùng sẽ phải truy cập thủ công vào cài đặt. Khi đó, nó sẽ hiển thị biểu tượng trên trung tâm điều khiển. Với việc ngắt kết nối sẽ chuyển sang màu xám, Apple đã thêm biểu tượng tắt kết nối với hình ảnh Wi-Fi và Bluetooth có thêm gạch chéo ở giữa. Nếu không hiển thị biểu tượng này, iPhone của người dùng vẫn trong chế độ tìm kiếm mạng.

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button