Tin Công Nghệ

5 Smartphone Có Camera Tốt Nhất

Việc chụp ảnh đã có từ rất lâu về trước, thời xưa dùng các loại máy ảnh chụp ra những tấm ảnh trắng đen. Thời đại tiên tiến hơn thì chụp ra được các ảnh màu sắc rực rỡ hơn. Nhưng việc chụp ảnh bằng máy ảnh lại rất rườm rà và nặng nề.

Bản thân mỗi người đều muốn có được những tấm ảnh đẹp và bắt mắt nhưng không ai thích phải cầm chiếc máy ảnh đi vòng vòng để chụp hình cả. Nên họ tạo ra chức năng chụp ảnh trong các Smartphone để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó nhiều nhà phát minh đã tạo ra những mẫu điện thoại có chức năng chụp ảnh sắc nét, độ sáng, khả năng zoom, phát hiện ra góc độ phù hợp cho từng người…

5 Mẫu Smartphone Có Camera Tốt Nhất

dưới đây là 5 mẫu smartphone có chức năng chụp ảnh được các chuyên gia và đã được trang mạng DxOMobile đánh giá đưa ra các điểm số theo từng phần sắc nét của camera.

Google Pixel 2 (98 điểm).

Trong xu hướng dùng camera kép trên smartphone cao cấp, Google vẫn chỉ trang bị duy nhất một ống kính ở phía sau cho Pixel 2 nhưng vẫn được DxOMobile chấm 98 điểm, cao hơn cả Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus (94 điểm). Bí quyết của Pixel 2/2 XL là sử dụng thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) để mang đến một loạt tính năng mà các nhà sản xuất khác phải cần đến hai ống kính riêng biệt, như tạo hiệu ứng chiều sâu khi chụp chân dung, chế độ HDR+. Máy tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải 12,2 megapixel, độ mở f/1.8 và kích thước mỗi điểm ảnh là 1,4 micromet.

Google Pixel 2 top 5 mẫu Smartphone có camera tốt nhất
iPhone X (97 điểm).

Apple đã có màn “lột xác” trong năm nay về camera khi từ iPhone 8 Plus đến iPhone X đều được đánh giá rất cao qua các bài thử nghiệm của DxOMobile. Nếu chỉ xét về khả năng chụp ảnh, đây là model được đánh giá cao nhất với điểm thành phần là 101. iPhone X được trang bị camera chính 12 megapixel, ống kính f/1.8, kết hợp cùng camera tele có cùng độ phân giải, khẩu độ f/2.4. Cả hai hệ thống này đều hỗ trợ chống rung quang học OIS. Thiết bị của Apple cho phép chụp ảnh chân dung với Portrait lighting, quay video 4K chuẩn 60 khung hình/giây.

Iphone X: top 5 mẫu Smartphone có camera tốt nhất
Huawei Mate 10 Pro (97 điểm).

Không xuất hiện rầm rộ như Samsung, Apple hay Google nhưng các smartphone cao cấp của Huawei hai năm trở lại đây dần được người dùng ưa chuộng nhờ camera chụp rất tốt. Mate 10 Pro có camera kép do Leica phát triển, trong đó có một camera chụp màu với độ phân giải 20 megapixel và một camera đơn sắc dùng để thu thập thêm thông tin về chi tiết hình ảnh và độ sáng với độ phân giải 12 megapixel.

Huawei Mate 10 Pro top 5 mẫu Smartphone có camera tốt nhất
Galaxy Note 8 (94 điểm).

So với mọi năm, Galaxy Note 8 có sự nâng cấp đáng kể về camera. Không chỉ thông số tốt hơn, di động của Samsung còn trang bị camera kép cho tính năng chụp xóa phông ấn tượng. Tính năng Live Focus cho phép điều chỉnh độ mờ của phông nền cũng như lưu đồng thời ảnh chụp từ hai camera. Sản phẩm bao gồm một camera góc rộng f/1.7 tương tự Galaxy S8 và một có tiêu cự tương đương zoom 2x độ mở f/2.4. Camera chính vẫn có độ phân giải 12 megapixel và phía trước là 8 megapixel.

Galaxy Note8 top 5 mẫu Smartphone có camera tốt nhất

iPhone 8 Plus (94 điểm).

iPhone 8 và 8 Plus là những smartphone đầu tiên của Apple đạt điểm trên 90 và cũng là lần đầu đạt được vị trí dẫn đần ở thời điểm ra mắt. Không có quá nhiều nâng cấp về phần cứng nhưng 8 Plus đã chụp tối tốt hơn đáng kể, khả năng chụp xóa phông ấn tượng và chống rung tốt. Camera kép của máy có độ phân giải 12 megapixel, ống kính góc rộng 28 mm, ống kính thứ hai là 56 mm f/2.8, hỗ trợ lấy nét theo pha, 4 đèn flash.

Iphone 8 Plus top 5 mẫu Smartphone có camera tốt nhất

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button