Lập trình

Làm Thế Nào Để Thiết Kế Web Bán Hàng THÀNH CÔNG Và HIỆU QUẢ

So với việc đầu tư mở cửa hàng trên thực tế thì thiết kế website bán hàng là giải pháp tối ưu hơn hẳn. Bài viết này Epal sẽ chỉ ra cho bạn những hướng đi hiệu quả để website bán hàng của bạn thu hút tối đa lượng khách hàng.

Thiết kế website bán hàng là giải pháp đầu tư thông minh không chỉ tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, mua sắm nội ngoại thất, chi phí thuê nhân công…mà còn biến cửa hàng của bạn trở thành gian hàng online 24/24 khiến khách hàng dễ dàng nghiên cứu sản phẩm và đặt hàng bất kể thời gian nào mà không lo cửa hàng đóng cửa. Website bán hàng chuyên nghiệp còn là đại diện hình ảnh của doanh nghiệp, một website ấn tượng, nội dung đầy đủ sẽ tạo ấn tượng tốt về thương hiệu của bạn.

1. Bố cục web bán hàng cần được sắp xếp hợp lý

Lam-the-nao-de-thiet-ke-web-ban-hang-thanh-cong-va-hieu-qua-1

Theo nguyên lý thông thường, website của bạn có 4s để tạo ấn tượng với khách hàng và 10s để họ quyết định có nên dừng lại website của bạn hay không. Chưa bàn đến vấn đề đặt hàng bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến sản phẩm. Để thu hút khách hàng, bố cục của bạn nên sắp xếp hợp lý.

Nếu như quá nhiều hình ảnh sản phẩm được “trưng” ra với kích thước nhỏ, chồng chất sẽ tạo cảm giác khó chịu với khách hàng. Ngược lại, gian hàng sắp xếp thưa thớt cũng khiến khách hàng thấy ái ngại, khó lòng dừng lại lâu.

Chỉ nên hiển thị tối đa 4 sản phẩm trên 1 dòng sẽ khiến khách hàng dễ theo dõi hơn

2. Thiết kế web bán hàng cần được đồng bộ hóa

Về màu sắc, thật tuyệt vời nếu website của bạn được thiết kế đồng bộ hóa với logo và thiết kế bên ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, trước khi thiết kế bạn nên xác định website được thiết kế cho nhóm đối tượng nào.

  • Sản phẩm phục vụ người trẻ bạn nên sử dụng tone màu xanh dương, hồng nhạt, vàng để tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại.
  • Nếu phục vụ nam giới bạn nên chọn gam màu đen trắng, nâu để khẳng định đẳng cấp phái mạnh
  • Sản phẩm của bạn dành cho đối tượng trẻ em nên chọn những màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Chiều lòng khách hàng đến từng đường nét là cách níu chân khách hàng tốt nhất.

Lam-the-nao-de-thiet-ke-web-ban-hang-thanh-cong-va-hieu-qua-2

3. Website bán hàng muốn thành công cần được đầu tư hình ảnh

Hình ảnh sản phẩm là điều quan trọng bạn nên chú ý khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Đầu tư chụp ảnh ấn tượng, độc đáo, chất lượng ảnh tốt thể hiện trung thực sản phẩm chính là cách tạo được ấn tượng tốt nhất với người dùng. Hình ảnh sản phẩm là thứ duy nhất khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm đó, càng chăm chút hình ảnh bao nhiêu bạn càng dễ dàng thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm bấy nhiêu.

4. Nội dung của thiết kế web bán hàng thành công cũng cần được trau chuốt

Bên cạnh hình ảnh sản phẩm thì nội dung thông tin về sản phẩm cũng là lý do cuối cùng khiến khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm. Thông tin đầy đủ về sản phẩm như  nguồn gốc xuất xứ, chất liệu, kích cỡ, màu sắc, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, thời gian bảo hàng…Không như những thông tin quảng cáo với những lời lẽ có cánh, thông tin sản phẩm cần được thống kê đầy đủ, trung thực để tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Khách hàng chính là người “phát lương”, là người quyết định “sinh mệnh” của doanh nghiệp bạn. Muốn sở hữu website bán hàng thành công thì hãy nhìn sản phẩm ấy dưới góc độ là khách hàng. Có như vậy, bạn mới biết được khách hàng muốn thấy cái gì, nhận cái gì và mua gì? Đây là những thông tin cơ bản cần có để sở hữu website bán hàng hiệu quả. Hãy liên hệ với Epal theo thông tin sau để sở hữu giải pháp toàn diện cho website của bạn.

Hotline: 0888 869 300 – 01236 913 913

Email: info@epal.vn

Website: epal.vn

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Q. Bình Thạnh, TP. HCM, VN.

Nguồn Internet

Có thể bạn quan tâm:

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button