Blockchain

Làm Sao Để Kiếm Được Bitcoin

Đồng tiền Bitcoin hiện nay khá phổ biến ở các nước trên thế giới. Ai cũng muốn sở hữu đồng tiền này để giao dịch một cách dễ dàng và ít tốn phí hơn. Câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là làm cách nào để kiếm được Bitcoin để bỏ vào ví của mình. Chúng ta muốn kiếm được Bitcoin cho mình thì sẽ phải tự đào Bitcoin.

1. Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin, cày Bitcoin hay còn được gọi là khai thác Bitcoin (Bitcoin Mining) là một thuật ngữ diễn tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống  mạng lưới Bitcoin. Như vậy có thể nói đào Bitcoin là việc dùng máy tính để dò tìm BTC. Thuật ngữ này làm chúng ta nhớ tới công việc đào vàng và trò chơi đào vàng từng “hot” một thời.

Đào Bitcoin, cày Bitcoin hay còn được gọi là khai thác Bitcoin 

Cày Bitcoin cũng giống như bạn đi đào vàng vậy, một người thợ đào cần sự thông minh, kinh nghiệm, thời gian và quan trọng hơn hết là tính kiên trì nhẫn nại để đào được vàng.

Đào Bitcoin được thực hiện bởi một ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống đào Bitcoin. Sau một thời gian hoạt động đào trên các máy tính truyền thống, một số công ty trên thế giới đã tạo ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác Bitcoin, hỗ trợ quá trình tạo khối và xử lý giao dịch nhanh hơn đáng kể, tăng tính hiệu quả hơn cày Bitcoin thông thường. Để xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi blockchain, các máy cày Bitcoin chuyên dụng phải giải được những bài toán học mật mã đặc biệt phức tạp.

2. Làm cách nào để đào Bitcoin?

Như đã đề cập ở trên đào đồng tiền Bitcoin là quá trình sử dụng các máy tính để dò tìm Bitcoin. Vì vậy, muốn kiếm được Bitcoin bạn phải có máy tính mà phải là dạng máy tính có cấu hình cực “khủng và mạnh”, đã khá nhiều người tốn vài tỷ đồng hoặc có khi hơn chục tỷ để đầu tư dàn máy tính hiện đại nhất để cày Bitcoin kiếm lợi nhuận cho mình, việc đầu tư đó rất tốn kém vì không chỉ phải tốn tiền mua dàn máy mà còn tốn tiền điện để máy hoạt động liên tục.

Kế đó bạn tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính (phần mềm chuyên đào Bitcoin phổ biến là CGminer), tiếp đến bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia vào mạng lưới Bitcoin (https://ghash.io) lấy Pool (hiểu đơn giản đó là dịch vụ chuyên cung cấp các phần mềm cày Bitcoin) sau đó bạn cho phần mềm chạy thì quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra. Cách này chỉ phù hợp cho những người có tiền và không muốn tốn quá nhiều thời gian của mình để kiếm Bitcoin.

Ngoài ra chúng ta vẫn còn nhiều cách để kiếm Bitcoin như việc bán hàng, kiếm qua các trang đào Bitcoin Free hay việc chơi game để kiếm Bitcoin.

  • Bán hàng để đào (kiếm) Bitcoin:

Bán hàng để kiếm Bitcoin

Nếu bạn đang loay hoay về việc không biết “kiếm Bitcoin như thế nào, đào Bitcoin ở đâu, làm sao để kiếm được Bitcoin miễn phí?” thì bạn có thể bán những thứ có giá trị để đổi lại Bitcoin. Bạn đang quan tâm về thủ công thì hãy kiếm BTC trên trang Etsy hoặc bạn là một thương gia thì có thể đăng ký tham gia vào một trong những nhà cung cấp thanh toán Bitcoin như BitPay.

  • Kiếm Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin Free:

Kiếm Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin Free

Một cách khác để bạn kiếm được Bitcoin là đăng ký tài khoản trên các trang cho bạn kiếm Bitcoin miễn phí, việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạoví Bitcoin trên trang Internet, sau đó truy cập vào các website đào Bitcoin miễn phí rồi nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận Bitcoin. Số lượng Bitcoin nhận được nhiều hay ít phụ thuộc vào website đó cho bạn nhận nhiều hay ít và thời gian reset của mỗi trang.

  • Chơi game để đào (kiếm) Bitcoin:

Bạn có thể vừa chơi game vừa kiếm được Bitcoin thông qua các ứng dụng mobile trên hai hệ điều hành là IOS và Android. Công việc của bạn là tải các app này về điện thoại sau đó chơi là kiếm được Bitcoin.

Chơi game để kiếm Bitcoin

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Trả lời

Back to top button