Bitcoin CryptoBlockchain

Những Câu Hỏi Xoay Quanh Chủ Đề Bitcoin

Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không? Đầu tư Bitcoin như thế nào? Cách đầu tư Bitcoin an toàn và hiệu quả trong năm 2017 là gì? Cùng Epal tìm hiểu nhé!

Nếu bạn hay theo dõi xu hướng tìm kiếm trên google sẽ nhận thấy những từ khóa như: “Bitcoin là gì”, “có nên đầu tư vào Bitcoin không”, “đầu tư như thế nào”, “cách đầu tư bitcoin hiệu quả” hay “tiền ảo bitcoin có lừa đảo không”,… Những từ khóa liên quan tới Bitcoin được người dùng tìm kiếm rất nhiều. Riêng từ “Bitcoin” có tới gần 300.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

1. Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không?

Những Câu Hỏi Xoay Quanh Chủ Đề Bitcoin

Vần đề này thường gặp phải ở những người mới tìm hiểu về nó như mình đã chia sẻ ở bài Bitcoin là gì thì đầu tư vào Bitcoin không khác gì bạn đầu tư mua vàng hay tiền USD hay chơi chứng khoán vậy. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang là xu thế đầu tư mới và đương nhiên nếu bạn đón đầu được xu thế thì cơ hội kiếm tiền lúc nào cũng mở rộng hơn, khi nó đã bão hòa như chứng khoán thì rủi ro tiềm ẩn rất lớn, tất nhiên bất cứ thị trường nào cũng vậy lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với rủi ro cao, bạn nên xác định điều này ngay từ đầu.

2. Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không?

Tiền bitcoin không hề lừa đảo hay đa cấp, nó là một hình thức đầu tư hoàn toàn minh bạch. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số “coin” là đa cấp, lừa đảo.

Mình nói thế này cho bạn dễ hiểu, trong thị trường tiền ảo hiện tại có hơn 700 loại coin khác nhau và Bitcoin chỉ là 1 loại trong số 700 coin đó, còn những coin còn lại có tên gọi chung là Altcoin (ví dụ: Ethereum, Bitcoin cash, Dash, Zcash, Iota, NEO,…) mỗi một coin này được một người hay nhóm người hoặc một công ty tạo ra và phát triển nó và mỗi coin đều phục vụ một mảng khác nhau như: Ngân hàng, thanh toán, y tế, âm nhạc, bảo hiểm, game, cờ bạc, giáo dục, môi trường,..và trong đó vẫn có một số coin ra đời không phục vụ bất cứ lợi ích gì cho cộng đồng và mọi thứ có vẻ không minh bạch điển hình như Onecoin, một coin đa cấp và lừa đảo đã được bóc mẽ cách đây vài tháng.

Bitcoin là đồng tiền chính và là đơn vị trung gian để chuyển đổi giữa các coin khác với nhau. Nó được mệnh danh là “anh cả” trong làng coin. Hiện tại loại tiền này  đã được rất nhiều quốc gia chấp nhận như một đồng tiền thanh toán hợp lệ. Vốn hóa của nó cũng lên tới gần 70 tỷ USD và nó là một đồng tiền tiềm năng để đầu tư trong tương lai chứ không hề có lừa đảo hay đa cấp gì cả. Còn việc “Có nên đầu tư Bitcoin” không thì vẫn là quyết định ở bạn.

3. Đầu tư Bitcoin như thế nào?

Những Câu Hỏi Xoay Quanh Chủ Đề Bitcoin

Hiện tại có khá nhiều cách để bạn có thể đầu tư Bitcoin. Nhưng chủ yếu vẫn là mua khi giá của nó thấp, bán khi giá lên cao để kiếm lời. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên sự biến động giá trị của loại tiền điện tử này lớn hơn vàng rất nhiều.

Xem chi tiết cách đầu tư bitcoin tại đây

Đầu tư Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. Bitcoin đang là xu hướng đầu tư sinh lời trong tương lai thay vì Vàng hay USD. Hiện tại, thị trường này tại Việt Nam còn khá mới mẻ nếu bạn có ý định đầu tư thì nên đưa ra quyết định nhanh nhất có thể, chứ chờ đến khi nó bão hòa như chứng khoán thì việc kiếm lời sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Epal vẫn phải lưu ý lại một lần nữa hãy đầu tư vào Bitcoin một cách thông minh và có chiến lược, đừng áp dụng “máu cờ bạc” vào thị trường này nếu không bạn sẽ phải hối hận.

Theo Blogtienao

 

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button