Online Marketing

Những Kỹ Năng Digital Marketing Giúp Doanh Nghiệp Hái Ra Tiền

Có lẽ các bạn không biết, Digital Marketing là một trong những ngành thu được lợi nhuận khủng nhất trên thế giới hiện nay. Có lẽ bạn không tin nhưng thực tế là như vậy.

Một phần vì các Digital Marketer là một trong số ít những người chăm chỉ nhất. Họ có thể phải làm việc liên tục cả ngày. Chỉ cần 1 chiếc laptop có kết nối mạng, họ có thể làm việc tại bất kỳ đâu.

Phần nữa là do họ là những người trực tiếp đem lại khách hàng cho các doanh nghiệp, và lượng khách hàng này thường cao hơn rất nhiều so với marketing truyền thống ở một số mặt hàng sản phẩm online. Chính vì vậy, không có lý do nào khiến họ không kiếm được nhiều tiền, trừ lý do họ đầu quân vào nhầm công ty, nhầm leader – những người không coi trọng giá trị của Digital Marketing.

Đây là những kỹ năng Digital Marketing đang hái ra tiền trên thị trường mà chúng tôi muốn chia sẻ:

1. Chuyên gia SEO

Những Kỹ Năng Digital Marketing Giúp Doanh Nghiệp Hái Ra Tiền

Search Engine hiện đang là công cụ được người dùng sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm thông tin về một dịch vụ sản phẩm nào đó, bởi chính sự tiện lợi của nó.

Trước những bản cập nhật Adwords gần đây, một số người đang cho rằng SEO đang chết dần. Đây là cái nhìn hết sức nông cạn. Bởi nếu không có SEO, cái gì sẽ tạo ra những nội dung chất lượng cho người dùng công cụ tìm kiếm – thứ để giữ họ gắn bó với những công cụ tìm kiếm này?

Tóm lại, SEO và SE là 2 cá thể hoạt động cộng sinh không thể tách rời. Người nắm được các kỹ thuật để đưa được một website lên TOP một cách hiệu quả sẽ là người đem về lượng khách hàng nhiều nhất cho website, và cũng chính vì thế, họ sẽ nhận được những chi phí rất cao từ phía doanh nghiệp.

2. Chuyên gia Adwords – PPC

Nói đến SEO thì không thể nói đến quảng cáo Google Adwords. Đúng vậy, hiện nay Google cũng như nhiều các công cụ tìm kiếm khác đang ưu tiên cho quảng cáo. Điều đó khiến cho độ cạnh tranh của Adwords vốn đã cao giờ ngày một cao hơn.

Nếu bạn có thể tối ưu được các chiến dịch quảng cáo của mình, giảm được chi phí hàng trăm triệu một tháng của khách hàng, thì bạn xứng đáng nhận được một phần từ những chi phí đó.

Đặc biệt, Adwords hay các chiến dịch PPC khác chỉ mất nhiều thời gian cho lần đầu thiết lập tài khoản quảng cáo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể quản lý cùng lúc 2 hoặc nhiều chiến dịch Adwords khác nhau.

[button color=”red” size=”medium” link=”https://epal.vn/marketing-online/quang-cao-google/” icon=”” target=”true” nofollow=”false”]Xem Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords[/button]

3. Chuyên gia Social Media

Những Kỹ Năng Digital Marketing Giúp Doanh Nghiệp Hái Ra Tiền

Social Media là một công cụ marketing vô cùng mạnh và hiệu quả ngày nay. Social Media có tốc độ phát triển nhanh kinh khủng, nhanh gấp rất nhiều lần Internet, và không hề có dấu hiệu chậm lại.

Bạn sẽ phải cần rất nhiều khả năng để có thể điều khiển cộng đồng ảo này theo ý mình. Chính vì vậy, những người có tiếng nói trong cộng đồng này thường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, giúp họ quảng bá tên tuổi thương hiệu hoặc sản phẩm.

4. Email marketing

Những Kỹ Năng Digital Marketing Giúp Doanh Nghiệp Hái Ra Tiền

Ngành này tại Việt Nam chưa nổi, do lượng khách hàng sử dụng email thường xuyên không nhiều. Phần đông dân số Việt không có thói quen check email liên tục.

Tuy nhiên, tại thị trường nước ngoài, nơi mà lượng người dùng sử dụng và check email mỗi ngày chiếm quá đông đảo, thì một email ấn tượng có thể giúp bạn quảng bá dịch vụ, sản phẩm và chốt sale luôn với khách hàng.

Đây cũng là một công cụ mạnh giúp remarketing sản phẩm của mình đến tập khách hàng của doanh nghiệp.

[button color=”red” size=”medium” link=”https://epal.vn/email-marketing-sms-marketing/” icon=”” target=”true” nofollow=”false”]Xem Dịch Vụ Email Marketing, SMS Marketing[/button]

5. Analytics

Những Kỹ Năng Digital Marketing Giúp Doanh Nghiệp Hái Ra Tiền

Theo dõi, đánh giá và phân tích hiệu quả là công việc không thể thiếu giúp một doanh nghiệp tối ưu chi phí của mình, đồng thời đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.

Những người có khả năng đọc và phân tích các báo cáo Digital Marketing, đồng thời đưa ra được những đánh giá giúp chiến dịch marketing có thể thành công nhanh và hiệu quả sẽ luôn nhận được những giá trị cao xứng đáng.

6. Content Marketing

Những Kỹ Năng Digital Marketing Giúp Doanh Nghiệp Hái Ra Tiền

Content is King! Câu nói này không chỉ đúng với mảng SEO, mà còn đúng với mọi lĩnh vực trong Digital Marketing.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của thông tin. Nếu bạn không đem lại cho khách hàng của mình những thông tin hữu ích để thu hút sự chú ý của họ, và giữ sự quan tâm của họ lại về phía bạn, bạn chắc chắn sẽ mất những người dùng này.

Ngoài ra, với một content chất lượng, bạn cũng sẽ tốn ít công sức và chi phí hơn để quảng cáo lan truyền cho một thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là kỹ năng mà tất cả các Digital Marketer cần đạt được.

  • Nếu bạn muốn phát triển khả năng social media marketing của mình, thì bạn phải cần đến Content Marketing.
  • Nếu bạn muốn phát triển khả năng SEO của mình, bạn cũng cần phát triển Content Marketing.
  • Nếu bạn có được kỹ năng này trong tay, thì bầu trời đã nằm trong vòng tay của bạn, bạn có thể bay đi tới bất kỳ đâu.

[button color=”red” size=”medium” link=”https://epal.vn/bien-soan-noi-dung-website-content/” icon=”” target=”true” nofollow=”false”]Xem Dịch Vụ Biên Soạn Nội Dung Website (Content) Chuyên Nghiệp[/button]

Trên đây chỉ là một số ít các kỹ năng Digital Marketing hiện đang hái ra tiền. Không có một giới hạn nào cho các kỹ năng Digital Marketing. Hãy bước ra ngoài và học hỏi nhiều hơn nữa về Digital Marketing. Mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng!

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button