Kiến thức Website

Hướng dẫn thiết kế web miễn phí với Google

Sử dụng Google Site thiết kế web miễn phí

Thiết kế web miễn phí với Google là một trong những tính năng mà Google cung cấp. Thông qua các tính năng và công cụ có sẵn, bạn không cần tốn quá nhiều công sức để có một website.

Hướng dẫn thiết kế web miễn phí với Google

Để có thể thiết kế web miễn phí với Google Sites, Epal hướng dẫn bạn các bước sau đây:

Bước 1: Thiết lập một site riêng của chính bạn

Mở trình duyệt web và truy cập địa chỉ  https://sites.google.com/. Đăng nhập tài khoản Gmail và mật khấu của bạn. Lưu ý đây sẽ là tài khoản bạn dùng để quản lý web sau này.

Điền một số thông tin về trang web của bạn, ví dụ:

– Đặt tên website của bạn. Lưu ý: hãy chọn một tên dễ nhớ, dễ truy cập, có từ khóa SEO.

– Nhập địa chỉ ULR của bạn.

– Viết mô tả ngắn về trang web của bạn. (Site Description)

– Xác nhận nội dung cho mọi đối tượng hay chỉ riêng cho người trưởng thành.

– Chọn chế độ cho trang web: Chia sẻ công khai hay chỉ cho vài đối tượng.

Bước 2: Lựa chọn theme cho trang Google Sites của bạn

Google Sites cung cấp rất nhiều theme cho bạn tha hồ lựa chọn. Rất đa dạng về mẫu và màu sắc, một số theme chỉ có phần màu sắc và không chứa hình ảnh.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu website đẹp 2018 

Chọn theme cho website

Bước 3: Thiết lập giao diện chính trang Google Sites của bạn.

Sau khi chọn xong theme bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của mình để có thể thể chỉnh sửa.

Để thiết kế home page, ngay trang đầu tiên, bạn nhấn nút Edit page ( biểu tượng bút chì góc phải ). Công cụ này tương tự như Word nên cực kì dễ dàng cho bạn gồm có các tính năng có thể kể đến như Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề,…), Insert (chèn hình ảnh, link, liên kết với các dịch vụ khác của Google: Google Document; Google Video; YouTube),Table (chèn bảng), Layout (bố trí trang web thành 01 hoặc 02 cột).

Thiết lập giao diện cho google sites

Hướng dẫn thiết kế web với Google Sites

Ngoài ra Google Sites còn có các tùy chọn nhứ Chỉnh sửa trang, Tạo các trang con cho trang web. Ở phần tạo trang con cho web, bạn có thể đặt cho các trang này một cái tên phù hợp, thiết lập địa chỉ cho trang con, lựa chọn các mẫu cho trang con…

Bước 4: Tạo nội dung cho trang website

Về phần nội dung cho website, “Edit page” là thao tác bạn cần dùng để thêm nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung trên trang của mình . Bạn có thể thay đổi từ chữ “Home” sang tên trang mà bạn muốn sử dụng cũng với thao tác dễ dàng này.

Ở khung bên dưới, bạn hãy viết đôi lời giới thiệu về trang web để khách truy cập có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của trang web và giữ họ ở lại trang web lâu hơn khi họ truy cập vào website của bạn.

Bước 5: Thêm các file media vào trong Google Sites

Một số thao tác thêm các file media vào trang web:

– Đưa hình ảnh vào trang web: nhấn chọn lên mục Insert > Image. Trong pop-up hiện ra, nếu bức hình của bạn nằm trong trang web thì bạn đánh chọn mục Uploaded Image, nhấn nút Browse rồi tìm đến file kia, nhấn Open > Add Image để đưa nó lên web.

Hướng dẫn thêm file media vào google site

– Tinh chỉnh file ảnh:  nhấn chọn ảnh, hiện ra một thanh công cụ, dòng Align giúp để canh trái – phải – giữa cho file ảnh bằng cách nhấn chuột lên các chữ L – C – R. Ở dòng Size, bạn có thể chọn phóng to thu nhỏ hình bằng cách nhấn chọn lên các chữ S (small) – M (medium) – L (large) – Original (giữ nguyên kích thước hình).
– Loại bỏ hình: nhấn chuột lên liên kết Remove.

Ở trên là 5 bước cơ bản để thiết kế web miễn phí với Google Sites. Tuy nhiên, Epal khuyên bạn chỉ nên áp dụng cách trên khi bạn hoạt động kinh doanh vừa và nhỏ. Ưu điểm là tiết kiệm và sự tối ưu đơn giản. Đối với các doanh nghiệp lớn và chuyên nghiệp, chúng ta nên liên hệ với những dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button