Kinh Doanh 4.0

30 Giây “Tán Đổ” Khách Khách Với Công Thức Chốt Đơn Hàng Thần Thánh

Phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng trên quảng cáo Facebook gần như là một sự lựa chọn không thể thiếu với đa phần các doanh nghiệp, các chủ cửa hàng hiện nay. Tuy nhiên để có thể kinh doanh online một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Việc chốt đơn hàng thế nào để khách hàng “rút ví“ vẫn cảm thấy vui vẻ không phải đơn giản. Nhất là khi đối thủ ngày càng nhiều chiêu trò hơn, khách hàng ngày càng thông minh hơn thì việc bán hàng trên facebook lại càng gian nan.

Chỉ với một vài tips nhỏ cực đơn giản dưới đây, EPAL tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng chốt đơn hàng  hoàn toàn dễ dàng khiến khách hàng không thể từ chối!

I. Lý do, tại sao bạn không chốt được đơn hàng trên facebook?

“Mở Ví” Khách Hàng Với Công Thức Chốt Đơn Hàng Thần Thánh Trên Facebook

Khi khách hàng “click” vào Fanpage của bạn, đặc biệt khi họ like, comment,…chứng tỏ họ đã có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của bạn nhưng vì sao họ vẫn chưa mua hàng? Có thể liệt kê ra những nguyên nhân sau:

  • Quan tâm sản phẩm nhưng chưa thực sự cần
  • Muốn mua sản phẩm nhưng khả năng chốt sale không thuyết phục
  • Đang cân nhắc giữa nhiều đơn vị bán
  • Khách rất muốn mua nhưng kinh tế chưa đủ
  • Sáng thấy định mua mà tối công việc nhiều tìm không ra sản phẩm của bạn nữa

Mọi khách hàng khi mua một món hàng hay thuê một dịch vụ trên mạng họ thường bị chi phối bởi rất nhiều thứ xung quanh như cảm xúc tâm lý, giá cả, sản phẩm, nơi họ mua, thời điểm họ mua…. và tùy từng đối tượng khách hàng, có người sẽ đi đến quyết định mua hàng cực nhanh, nhưng ngược lại có người lại vô cùng cẩn thận, xem xét và cân nhắc rất nhiều lần. Vì vậy là một người bán hàng trên facebook, việc bạn biết cách phân tích và có những chiến thuật riêng đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn tiến tới chốt đơn vô cùng đơn giản.

I. Cách chốt đơn hàng thần thánh trên facebook

“Mở Ví” Khách Hàng Với Công Thức Chốt Đơn Hàng Thần Thánh Trên Facebook

1. Cách chốt đơn hàng khi khách hàng comment

Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin về sản phẩm cần được đưa ra đầy đủ, chân thật, thu hút. Khi khách hàng xem sản phẩm, họ sẽ thường có thói quen xem các bình luận khác trên bài post. Những bình luận ấy chính là thước đo ban đầu để đánh giá về chất lượng, dịch vụ.

Vì vậy, hãy trả lời nhanh chóng các comment khách hàng để lại một cách nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất. Đó là việc chào và cảm ơn khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm. Ngoài việc phản hồi đúng câu hỏi thắc mắc từ khách hàng, bạn cũng không quên kèm theo câu: “Anh/chị vui lòng để lại số điện thoại nhân viên CSKH bên em sẽ gọi lại tư vấn kỹ hơn cho anh chị”. Kèm theo 1 câu cảm ơn, khách sẽ rất dễ để lại số điện thoại. Tỉ lệ chốt đơn thành công sẽ cao hơn.

2. Cách chốt đơn hàng khi khách hàng Inbox

“Mở Ví” Khách Hàng Với Công Thức Chốt Đơn Hàng Thần Thánh Trên Facebook

Rất nhiều khách hàng lựa chọn inbox làm công cụ tìm hiểu thông tin. Có thể họ không muốn công khai thông tin trên bài quảng cáo, hoặc là bởi inbox là công cụ miễn phí, lại tiện dụng hơn việc cầm điện thoại liên hệ.

Tâm lý của người mua hàng trên Facebook thường muốn việc mua bán của mình ở 1 nơi riêng tư. Bên cạnh đó, việc phản hồi nhanh tin nhắn của khách hàng cũng rất quan trọng. Bạn không thể tránh được việc mình bận rộn hay không có nhiều thời gian để quản lý Fanpage thường xuyên, vì vậy chế độ trả lời tin nhắn tự động sẽ thay bạn hồi đáp khách hàng nhanh chóng.

3. Chốt đơn hàng qua điện thoại

Nếu như với comment, inbox, ta sẽ thuyết phục bởi “sự ảo diệu” của những câu chữ, thì việc chốt đơn qua điện thoại sẽ cần sự tinh tế trong giọng nói. Trước hết, cần điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe, không nói ngọng và hạn chế tiếng địa phương. Những lí do khách quan và chủ quan có thể khiến cuộc nói chuyện qua chiếc điện thoại trở nên không rõ ràng, không hiểu ý nhau. Tiếp đến, hãy luyện tập để có một âm điệu có lên xuống, lúc trầm lúc bổng sẽ dễ dàng “rót mật vào tai” hơn so với một giọng điệu đều đều, thẳng tuột, khách hàng không hiểu bạn đang muốn nhấn mạnh tới điều gì?

Và bạn có biết rằng bí quyết của các telesales nổi tiếng là luôn mỉm cười với khách hàng khi nói chuyện trên điện thoại, khi đó tự khách hàng sẽ cảm nhận được độ thân thiện và cởi mở khi nghe giọng nói của bạn.

Bí quyết là gì?

“Mở Ví” Khách Hàng Với Công Thức Chốt Đơn Hàng Thần Thánh Trên Facebook

Chốt đơn hàng khi khách hàng gọi điện tới, hãy mở đầu bằng một câu chào và nói rõ bạn là ai để tạo sự uy tín. Rất nhiều trường hợp khách hàng gọi điện đến nhưng có thể do một vài nguyên nhân như giá cả, rồi phí ship khiến khách hàng không muốn tiến tới việc chốt đơn. Vậy bạn đừng vội kết thúc cuộc trò chuyện mà hãy nhiệt tình, vui vẻ đưa ra một câu hỏi khác liên quan đến quyền lợi khách hàng, tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ví dụ: gần đến dịp…., bên mình đang có thêm các chương trình ưu đãi….. Tâm lý người Việt rất thích khuyến mãi, vì vậy với một câu mời gọi hấp dẫn như vậy việc khách hàng của bạn đặt hàng là điều cực kỳ dễ dàng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể gọi điện cho bạn để hỏi kỹ hơn về: giá cả, màu sắc,… bạn nên đưa ra hướng tư vấn tốt nhất giúp khách hàng yên tâm đặt hàng.

Bán hàng online nhận được phản hồi đã khó, và “cầm tiền hàng trên tay” lại càng không đơn giản. Nhưng mọi thứ đều tuỳ thuộc hành động của bạn, đó là kĩ năng giao tiếp, kĩ năng chốt đơn. EPAL hi vọng những mách nhỏ trên đây sẽ giúp bạn kinh doanh online dễ dàng hơn!

Có thể bạn quan tâm:

 

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button