Tin Công Nghệ

4 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Trên Smartphone

Con người chúng ta ai cũng muốn mình hoàn mỹ mọi lúc mọi nơi ngay cả khi chụp ảnh tự sướng, chụp với gia đình hay bạn bè của mình cũng vậy.

Chúng ta đều muốn mỗi tấm ảnh của mình phải đẹp và rạng ngời. Có một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp cũng không phải là một cách hoàn hảo vì cũng sẽ có những góc chụp làm mình xấu đi. Trong khi đó trong bức ảnh đấy ai cũng đều đẹp chỉ riêng mình là xấu thì bạn sẽ chẳng muốn tấm ảnh đó được xuất hiện cho mọi người biết đến.

Chính vì thế mà các ứng dụng chỉnh sửa Smartphone được ra đời để giúp các bạn sửa lại những bức ảnh mà bản thân mình không đẹp.

Ranh giới giữa việc chỉnh sửa ảnh trên di động và máy tính đã dần lu mờ trong những năm qua, các ứng dụng trên Smartphone đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và có nhiều tính năng hơn, thậm chí có thể chỉnh sửa được cả ảnh định dạng RAW.

Bài viết này sẽ giúp người dùng tổng hợp lại các ứng dụng mạnh mẽ nhất hiện nay, cũng như hỗ trợ nhiều nhất từ việc chỉnh sửa trực tiếp trên chiếc Smartphone của chúng ta. Nhưng nếu bạn muốn có một bức ảnh hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn, hãy sử dụng các phần mềm trên PC để có kết quả tốt hơn.

1. Adobe Lightroom Mobile – Đẳng cấp là mãi mãi.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom Mobile

Giá: miễn phí – Tải về Android | Tải về iOS.

Ưu điểm: Khả năng chỉnh sửa rất ấn tượng, có thể đồng bộ với Lightroom CC.

Nhược điểm: Phải đăng kí tài khoản, không dành cho người mới sử dụng.

Ứng dụng này trên PC đã rất nổi tiếng và ai trong chúng ta cũng biết đến ứng dụng này vì độ chỉnh sửa ảnh của nó rất ấn tượng, vì thế không có gì quá ngạc nhiên khi nó lại đứng đầu trong danh sách này. Hầu như chúng ta có thể sử dụng đầy đủ các tính năng tương tự như trên Lightroom của PC.

Người dùng sẽ có thể điều chỉnh thời gian phơi sáng, cân bằng trắng, màu sắc, gradient, tông màu và độ nét. Thậm chí có cả những preset tương tự như trên PC, chỉ cần chọn và ảnh sẽ tự động điều chỉnh. Nếu trên iPhone, chúng ta có thể chỉnh sửa cả ảnh RAW.

Nếu bạn có tài khoản Adobe và đang sử dụng Adobe Creative Cloud Photography để lưu trữ ảnh, chúng ta có thể đồng bộ ảnh cả trên PC lẫn thiết bị di động của mình. Tất cả định dạng ảnh lẫn mọi thao tác chỉnh sửa đều sẽ được đồng bộ, kể cả sử dụng trên PC hay Mobile.

Gần như đây là App đa năng nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên bởi vì có quá nhiều chức năng, nên chỉ thích hợp với những người có kinh nghiệm chỉnh sửa và hiểu rõ về các thông số của ảnh.

2. VSCO – Hoàn hảo, tinh tế và các hiệu ứng cực tự nhiên.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO

Giá: Miễn phí – Tải về Android | Tải về iOS

Ưu điểm: Dễ sử dụng, hiệu ứng xuất sắc

Nhược điểm: Một số trường hợp ảnh sẽ xấu vì không hợp hiệu ứng, 1 số preset sẽ cần mua.

Đây là một lựa chọn tốt của các nhiếp ảnh gia, các hiệu ứng cơ bản đều rất xuất sắc, ngoài ra khi mua thêm các hiệu ứng sẽ phải bỏ thêm một khoản nhỏ. Hầu hết các hiệu ứng khi sử dụng đều rất tự nhiên, nhấn mạnh vào sự tinh tế, có cả các tùy chọn làm nét ảnh như HDR.

Nếu muốn chỉnh sửa nhanh và dễ thực hiện, chỉ cần chọn hiệu ứng và điều chỉnh 1 tí. Có thể chỉnh được nhiều yếu tố trên ảnh như bóng, vật thể nổi bật, cân bằng trắng, mức độ sắc nét và tông màu da, việc điều chỉnh các sắc thái hoàn toàn rất đa dạng.

Đặc biệt, chủ thể chính trong ảnh cũng như bóng đổ sẽ có thể đổi sang 1 màu riêng biệt, tạo hiệu ứng cách điệu theo 1 phong cách mới.

3. Google Snapseed – Ứng dụng có nhiều chức năng tốt nhất từ trước đến nay.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Google Snapseed

Giá: Miễn phí – Tải về Android |Tải về iOS

Ưu điểm: Rất nhiều hiệu ứng, kiểm soát tốt chất lượng ảnh

Nhược điểm: Khó dùng với 1 số người và cũng có 1 số bất tiện khi sử dụng.

Google Snapseed có chức năng điều chỉnh màu sắc, độ sáng, khu vực tương phản, các điều chỉnh nâng cao khác như bộ lọc màu, hình học, độ phủ và làm mịn ảnh. Ngoài ra còn có thể kết hợp với hàng loạt hiệu ứng khác chẳng hạn như Lens Blur, Glamour Glow, HDR Scape, Grunge, Noir cũng như chèn khung hình.

Chỉ có giao diện là thay đổi khá nhiều so với các năm trước, khó sử dụng hơn 1 chút nhưng cũng nhờ vào các bản nâng cấp gần đây đã giúp giảm thiểu chiếm dụng bộ nhớ trên thiết bị.

4. Adobe Photoshop Express – Photoshop trên di động.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Express

Giá: Miễn phí -Tải về Android |Tải về iOS

Ưu điểm: dẽ dùng, các công cụ cơ bản rất tốt.

Nhược điểm: Không có điều chỉnh cục bộ, không có điều chỉnh góc nhìn.

Có thể chúng ta không sử dụng các ứng dụng từ Adobe Creative để chỉnh sửa ảnh, nhưng lại muốn có 1 công cụ nào đó giống như Lightroom trên di động, đây sẽ là ứng dụng nên chú ý. Photoshop Express sử dụng cực kì đơn giản, các công cụ thao tác cơ bản hoạt động rất tốt cũng như nhiều preset để hiệu chỉnh các bức ảnh.

Ứng dụng này cũng có những thao tác xóa và làm đẹp ảnh tương tự như trên PC, một số tool khá hay như xóa mụn, nám hay vết thâm giống hệt như trên PC.

Show More

EPAL Solution

Thiết kế Website chuyên nghiệp, Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý thu học phí.

Related Articles

Back to top button